บริษัท โนว์อาร์ เลิร์นนิ่ง จำกัด

เพื่อแก้ปัญหาการศึกษาไทยอย่างยั่งยืน
เพื่อแก้ปัญหาการศึกษาไทยอย่างยั่งยืน

จุดเริ่มต้น (Beginning Point)

เพื่อแก้ปัญหาเด็กไทยไม่รู้จักตัวเอง เราจะช่วยแนะนำแนวทางให้เขาได้ค้นหาตัวเอง เราจะไม่เป็นคนชี้นำคำตอบให้เขา แต่จะเป็นเหมือนเพื่อนที่คอยเดินข้างๆคอยแนะนำเขา
เราเชื่อว่าเมื่อเด็กไทยรู้จักตัวเอง เขาจะเจอสิ่งที่ชอบ และเมื่อได้เรียน ได้ทำงานที่ชอบแล้ว เขาจะทำสิ่งนั้นออกมาได้ดี และสังคมของเขาจะดีขึ้น และภาพรวมประเทศชาติจะดีขึ้นด้วย

สู่การสร้างสรรค์ (Social Innovation)

1. โครงการ Dream Catcher ตามติดชีวิตวัยทำงาน สำหรับนักเรียนมัธยมปลาย เป็นโครงการ 8 วัน ที่แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ 4 วันที่น้องจะได้มาทำกิจกรรมค้นหาตัวเอง ตั้งเป้าหมายและวางแผนอนาคต และอีก 4 วันคือช่วงที่น้องจะได้ออกไปฝึกงานในสถานที่ทำงานจริง เพื่อสัมผัสกับชีวิตการทำงานที่ไม่ได้สวยหรูเหมือนที่คนเคยบอก ได้เจองานจริง ปัญหาจริง เพื่อให้เขารู้จักอาชีพที่เขาอยากจะเป็น และตัดสินใจได้ว่า นี่คืออาชีพที่เขาอยากทำจริงๆใช่ไหม
2. โครงการ Dream Catcher Junior สำหรับนักเรียนมัธยม เป็นโครงการที่พี่ต้นแบบแต่ละอาชีพมาพูดคุยกับน้องๆ แบ่งปันชีวิตวัยเรียนและวัยทำงานให้น้องได้รู้ เน้นเรื่องที่ไม่เคยมีใครบอก และยังมีกิจกรรมจำลองการทำงาน ที่ให้น้องได้ลองทำงานเหมือนกับที่พี่ๆเขาทำงาน
3. โครงการ Dream Catcher Navigator โครงการสำหรับน้องมัธยม1 ขึ้นไป โดยจะเป็นกิจกรรม 2 วันที่จะให้น้องๆมาทำแบบทดสอบบุคลิกภาพ เพื่อให้เขาได้รู้ว่าตนเองเป็นคนแบบไหน น่าจะเหมาะกับอาชีพอะไร และจะได้พูดคุยกับนักจิตวิทยาและที่ปรึกษาด้านอาชีพ
4. การเข้าไปแนะแนวหรือจัดกิจกรรมตามโรงเรียนต่างๆ

พร้อมรับการแบ่งปัน (Want to grow)

เงินทุน
การตลาด
บัญชี
ธุรกิจ
บริหารงานบุคคล
221 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์